3 Cách Kiểm Tra Sashimi Có Tươi Hay Không

 • 19/07/2023
 • 3 CÁCH KIỂM TRA SASHIMI CÓ TƯƠI HAY KHÔNG

  Sashimi tuyệt vời nhất khi thưởng thức tươi mới, vì vậy nguyên liệu tươi là ưu tiên số một trước khi chọn một món sashimi. Tìm ra cách để biết sashimi của bạn có tươi hay không có thể rất khó khăn, đặc biệt là đối với những người ăn sashimi lần đầu. New Fresh sashimi, sẽ gợi ý cho bạn mẹo đơn giản giúp bạn phân biệt sashimi tươi với sashimi không tươi. Dưới đây là 3 cách kiểm tra sashimi có tươi hay không.

  NGỬI MÙI SASHIMI

  Dấu hiệu đầu tiên và dễ dàng nhất để nhận biết sashimi tươi là mùi thơm từ nguyên liệu. Theo nhiều đầu bếp sashimi nổi tiếng trên thế giới thì sashimi ngon nên có thơm và mang hương vị đặc trưng của loại nguyên liệu.

  Sashimi được chế biến từ chất lượng cao được cấp đông nhanh và bảo quản đúng cách sẽ không có mùi tanh và hôi. Nếu ngửi thấy mùi tanh nồng nặc thì đó là dấu hiệu cho thấy sashimi đã bị cũ và không nên sử dụng.

  KIỂM TRA MÀU SẮC VÀ HÌNH THỨC BÊN NGOÀI

  Hình thức bên ngoài món sashimi cũng là một yếu tố xác định độ tươi của món ăn tốt nhất. Nguyên liệu tươi sẽ có màu sắc sáng, bóng và nhìn rõ được kết cấu của cá hoặc thịt. Cá tươi không có bất kỳ đốm hoặc không đều màu. Tránh dùng các nguyên liệu nào có cặn màu trắng đục hoặc có màu xỉn.

  KIỂM TRA ĐỘ ĐÀN HỒI

  Một cách hiệu quả khác để đánh giá độ tươi của món sashimi là chỉ cần chạm vào nó. Cá chuẩn sashimi phải chắc thịt và mềm dẻo.

  Dùng đầu ngón ấn nhẹ vào nguyên liệu mà không để lại bất kỳ vết lõm nào thì nguyên liệu mới và tươi, nếu dấu vân tay vẫn còn trên cá của bạn thì rất có thể đó là cá không tươi.

  Độ tươi của sashimi không chỉ cần thiết cho một bữa ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Với “3 cách kiểm tra sashimi có tươi hay không” New Fresh chia sẻ trên thì sau khi nắm được bạn sẽ trở thành một một người sánh ăn sashimi. Bạn có thể đảm bảo rằng món sushi của mình luôn tươi ngon và an toàn!

  ---------------------

  NEW FRESH SASHIMI

  Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Email: newfreshsashimi@gmail.com - Fanpage: New Fresh Sashimi

  Liên hệ tư vấn và đặt hàng (24/7): 0907 579 000 - 0963 611 663

   bài viết liên quan
 • Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
 • Tinh Hoa Hội Tụ - Tươi Ngon Mỗi Ngày  
 • Combo Tiết Kiệm  - Combo Cho Đại Gia Đình
 • Chat Messenger Chat Zalo