Các Loại Sashimi Phổ Biến Tại Nhật Bản P.2

  • 22/05/2023
  • CÁC LOẠI SASHIMI PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN PHẦN 2

    Tiếp tục seri những món sashimi phổ biến tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh những món đã liệt kê thì tại Nhật Bản còn vô vàng những nguyên liệu được sử dụng làm sashimi, chỉ cần bản thân họ thích. Dưới đây là các món sashimi phổ biến và được người Nhật yêu thích.

    Hamachi

    Đây là cá cùng họ với kanpachi là một loại cá đuôi vàng thường được chế biến thành nhiều món ngon. Cá có phần thịt màu trắng hồng, trong cá có hàm lượng chất béo cao nên hương vị rất đậm đà. Cá Hamachi có quanh năm, nhưng sẽ ngon nhất vào mùa đông.

    Xem thêm: Sashimi Cá Cam Nhật - Hamachi

    Ika (mực)

    Gần giống như bạch tuộc đây là một món sashimi được yêu thích. Được dùng làm thành phần trong nhiều món ăn, phần thịt mực trắng mờ có kết cấu chắc và hương vị nhẹ.

    Ika sashimi đôi khi được phục vụ theo phong cách gọi là ika somen với phần thịt được cắt thành dải mỏng giống như sợi mì.

    Amaebi (tôm)

    Trong các loại tôm ở Nhật Bản, loại được dùng ăn số sashimi phổ biến nhất là amaebi (tôm ngọt). Như tên ngọt, chúng ta có thể cảm nhận hương vị ngọt ngào trong từng tấc thịt khi cắn vào khi ăn người ta thường loại bỏ hết phần vỏ chỉ để lại phần đuôi.

    Tại Nhật Bản, Niigata và Hokkaido là nơi nổi tiếng về amaebi .

    Hotate (sò điệp)

    Hotate là là món được yêu thích và đánh giá cao trong ẩm thực Nhật Bản. Thịt sò điệp săn chắc và vị ngọt thanh.

    Theo xu hướng thì người ta thường phục vụ phần cồi trắng, dày của sò điệp, nhưng một số nơi cũng phục vụ nguyên con thưởng thức theo cách này sẽ cảm nhận được chút vị đắng tương phản với vị ngọt thơm, mềm và mịn tạo ra hương vị độc đáo.

    Xem thêm: Sashimi Cồi Sò Điệp Nhật 01

    Hokkigai - Sò đỏ

    Cũng như Hotate thì Hokkigai là động vật có vỏ dùng được sashimi. Phần chân hình tam giác có thể được ăn sống, để cảm nhận được độ ngọt, săn chắc và không bị tanh người ta thường luộc sơ để phần đầu có màu đỏ cam và săn chắc hơn

    Hokkigai thưởng thức ngon nhất vào mùa đông, hokkigai ngon có kết cấu thịt chắc và hương vị ngọt ngào. Tại Nhật có nhiều nguồn nhập khẩu Hokkigai nhưng được đánh bắt nhiều và chất lượng nhất là ở các vùng như Hokkaido và Bờ biển Sanriku

    Xem thêm: Sashimi Sò Đỏ 01

    Ikura (trứng cá hồi)

    Trứng cá hồi thực phẩm đầy dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, dưỡng chất trọn vẹn khi ăn sống. Đây là một loại trứng cá muối, ikura được ngâm trong muối hoặc nước tương .

    Những quả trứng màu cam sáng, trong mờ có kích thước bằng hạt đậu và có hương vị mặn, đậm đà sẽ khiến bạn vỡ òa trong miệng khi ăn. Một số loại ikura ngon nhất đến từ Hokkaido .

    Uni (nhím biển)

    Uni là một món ngon đặc biệt được đánh giá cao không những về giá trị dinh dưỡng mà còn mang giá thành đắt ở Nhật Bản.

    Trứng cá có màu từ vàng hoặc cam có kết cấu bơ mềm, hương vị béo ngậy và hương vị mặn ngọt cảm nhận được hương vị của đại dương. Tại Hokkaido, đây là nơi có nhóm biển chất lượng và ngon nhất .

    Tất cả những thông tin trên cho bạn biết được những món sashimi nổi tiếng và phổ biến tại Nhật bản, tham khảo khi đi Nhật nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này.

    Theo dõi New Fresh Sashimi để cập nhập những thông tin xoay quanh món ăn Sashimi và những điều bất ngờ về món ăn sashimi bên trong đất nước Nhật Bản nhé.

    ------------------

    NEW FRESH SASHIMI

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

    Email: newfreshsashimi@gmail.com - Fanpage: New Fresh Sashimi

    Liên hệ tư vấn và đặt hàng (24/7): 0907 579 000 - 0963 611 663

      bài viết liên quan
  • Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
  • Tinh Hoa Hội Tụ - Tươi Ngon Mỗi Ngày  
  • Combo Tiết Kiệm  - Combo Cho Đại Gia Đình
  • Chat Messenger Chat Zalo