Cách Ăn Sashimi Đúng Chuẩn Nhật Bản

 • 28/07/2023
 • CÁCH ĂN SASHIMI ĐÚNG CHUẨN


  Sashimi, món ngon của Nhật Bản là mẫu mực của sự đơn giản và tinh tế. Cá hoặc các loại hải sản khác ở dạng tinh khiết nhất. Vậy ăn thế nào mới đúng cách, cùng New Fresh Sashimi tìm hiểu cách ăn sashimi đúng chuẩn nào !

  Một món sashimi hoàn chỉnh ngoài nguyên liệu chính là cá, tôm, mực thì các thành phần đính kèm và cách bày trí cũng vô cùng quan trọng. Những miếng cá hoặc hải sản tươi sống được thái lát cẩn thận thành những miếng có chiều rộng và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào cách được trình bày.

  Thường được cắt lát theo chiều dọc, một số được cắt lát mỏng hoặc dày hơn tùy thuộc vào kết cấu của loại nguyên liệu bạn sử dụng mà sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức.

  Món ăn tinh tế phải được trang trí kỹ càng, những món sashimi để nguyên liệu được tươi đầu bếp thường bỏ những lát cá hay hải sản lên đá nhuyễn để giữ độ tươi cho nguyên liệu.

  Món ăn được phục vụ ướp lạnh trên một lớp củ cải daikon cắt nhỏ hoặc lá tía tô để tăng hương vị và kết cấu của nó. Nước tương và wasabi thường được dùng làm gia vị cho món sashimi. Tuy nhiên, nên dùng vừa đủ để tránh mất đi hương vị tinh tế của cá.

  Khi ăn nhiều loại sashimi nên ăn gừng hồng trước khi thưởng thức loại khác để làm mới lại vị giác giúp cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất.

  Tại New Fresh cung cấp đa dạng các loại sashimi nổi tiếng với chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

  ---------------------

  NEW FRESH SASHIMI

  Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Email: newfreshsashimi@gmail.com - Fanpage: New Fresh Sashimi

  Liên hệ tư vấn và đặt hàng (24/7): 0907 579 000 - 0963 611 663

   bài viết liên quan
 • Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
 • Tinh Hoa Hội Tụ - Tươi Ngon Mỗi Ngày  
 • Combo Tiết Kiệm  - Combo Cho Đại Gia Đình
 • Chat Messenger Chat Zalo