New Fresh Sashimi

Tại Sao Người Nhật Thích Ăn Thực Phẩm Sống

  • 06/06/2023
  • TẠI SAO NGƯỜI NHẬT THÍCH ĂN THỰC PHẨM SỐNG

    Trong ẩm thực Nhật Bản sushi và sashimi là những món ăn chính làm nên dấu ấn độc đáo trong nền ẩm thực của quốc gia này. Món ăn có mặt trong môi nhà hàng được ăn tại các nhà hàng Nhật Bản ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

    Việc ăn thực phẩm sống là một điều rất độc đáo, nhưng rất hiếm khi thấy người ta ăn thực phẩm sống ở nước ngoài. Đa số các quốc gia chỉ ăn thực phẩm của họ, đặc biệt là phải được chế biến chín trước khi dùng. Vậy thì tại sao người Nhật lại thích ăn đồ sống, cùng New Fresh tìm hiểu điều thú vị này của người Nhật nhé!

    Thực phẩm tươi sống phổ biến của Nhật Bản

    Theo truyền thống của Nhật Bản thì ẩm thực tươi sống là một nét văn hóa đi lâu đời và mang giá trị sâu sắc đối với bản sắc ẩm thực của quốc gia này. Như bạn biết, người Nhật thích ăn cá sống chẳng hạn như món sushi và sashimi.

    Những món ăn này rất phổ biến ở các nhà hàng tại Nhật Bản và cả nước ngoài. Ở Nhật Bản ngày nay, một trong những cách ăn sushi phổ biến nhất là tại các nhà hàng sushi băng chuyền.

    Sashimi và sushi có rất nhiều loại được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như cá, mực, bạch tuộc, trứng cá, hàu, sò điệp,....còn hàng trăm nguyên liệu khác chỉ cần ăn được là người Nhật có thể biến tấu thành sashimi.

    Sushi và Sashimi ăn ngon nhất khi thực phẩm tươi. Việc cắt sashimi bắt nguồn từ kỹ năng kiếm truyền thống của Nhật Bản, vì vậy từng nhát dao cắt vào những miếng cá phải vô cùng điêu luyện của các đầu bếp chuyên nghiệp.

    Gia vị đóng một vai trò quan trọng khi ăn thực phẩm tươi sống, các loại gia vị giúp kích thích vị giác giúp cảm nhận cảm nhận món ăn rõ hơn. Sushi và sashimi được ăn với nước tương và wasabi.

    TẠI SAO NGƯỜI NHẬT LẠI THÍCH ĂN ĐỒ SỐNG

    Nói cách đơn giản vì đây là văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản và mang nhiều giá trị ý nghĩa về văn hóa, kinh tế và dinh dưỡng.

    Mỗi loại nguyên liệu mang một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Thực phẩm Nhật Bản được biết đến với tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cao từ môi trường nuôi trồng, chế biến, bảo quản mọi quy trình đến tay người tiêu dùng điều được đảm bảo.

    Ví dụ: Trứng cá tại Nhật Bản nguy cơ gây ngộ độc thấp hơn so với trứng ở nước ngoài. Vì trứng cá của Nhật Bản được xử lý trong điều kiện rất sạch sẽ. Trứng được rửa sạch, khử trùng và cách ly trong điều kiện không có mầm bệnh, khiến trứng đặc biệt sạch và an toàn khi ăn sống.

    Bên cạnh đó, những loại gia vị cũng có nhiều công dụng có thể ngăn ngừa bệnh tật, vì nước tương và wasabi có đặc tính kháng khuẩn. Bằng những lý do trên, nên người Nhật có thể yên tâm thưởng thức những thực phẩm tươi sống.

    Vậy bạn đã sẵn sàng để thử thực phẩm tươi sống của Nhật Bản chưa?

    ------------------

    NEW FRESH SASHIMI

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

    Email: newfreshsashimi@gmail.com - Fanpage: New Fresh Sashimi

    Liên hệ tư vấn và đặt hàng (24/7): 0907 579 000 - 0963 611 663

      bài viết liên quan
  • Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
  • Tinh Hoa Hội Tụ - Tươi Ngon Mỗi Ngày  
  • Combo Tiết Kiệm  - Combo Cho Đại Gia Đình
  • Chat Messenger Chat Zalo