Các Loại Sashimi Phổ Biến Tại Nhật Bản

 • 22/05/2023
 • CÁC LOẠI SASHIMI PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

  Tại Nhật Bản quốc gia với món ăn truyền thống là sashimi và sushi. Dưới đây là một số loại sashimi phổ biến hơn mà bạn dễ dàng nhìn thấy và nhất định phải thử khi đi đến Nhật Bản. Bây giờ cùng New Fresh tìm hiểu thôi nào! Let’s go.

  Cá Hồi - Sake

  Một nguyên liệu không thể bỏ qua khi nhắc đến sashimi là Cá Hồi, sashimi Cá Hồi rất phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà ở hầu hết các quốc khác.

  Cá Hồi với phần thịt màu cam sáng tươi ngon, khi ăn cảm nhận được hương vị béo và ngọt, đặc biệt là phần bụng cá hồi phần thịt này được đánh giá là phần thịt béo nhất nên luôn được săn đón trong các quán ăn.

  Xem thêm: Sashimi Cá Hồi Nauy 01

  Cá Ngừ - Maguro

  Cá Ngừ được tìm thấy trong menu ở hầu hết các nhà hàng sashimi. Các bộ phận của Cá Ngừ đều được ăn. Loại dung sashimi phổ biến nhất là akami, đây là phần thăn màu đỏ đậm của cá nạc nên rất chắc và nhiều thịt.

  Bên cạnh đó, không thể bỏ qua phần thịt bụng (toro) thịt có màu hồng, béo ngậy mang hương vị bơ béo ngậy của nó.

  Xem thêm: Sashimi Cá Ngừ Đại Dương 01

  Bạch tuộc - Tako

  Tako là một món ăn tiêu biểu khác trong ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt được dùng làm nguyên liệu trong món sashimi. Tako có thể được ăn sống, nhưng sẽ ngon hơn khi luộc chín lúc này thịt có hương vị ngọt hơn và kết cấu săn chắc hơn.

  Những tua mực được cắt lát mỏng, hương vị của bạch tuộc rất dễ ăn, đây là món ăn đặc biệt dành cho những bạn không ăn được đồ tươi sống.

  Xem thêm: Sashimi Bạch Tuột - Tako 02

  Cá Thu ( Saba )

  Nghe qua thì thường sử dụng cá thu để nướng, kho hoặc chiên nhưng Cá Saba cũng được thưởng thức như món sashimi khi vào mùa.

  Thịt cá mang lại hương vị thịt mịn, rất hợp với hành lá và gừng nạo. Cá thường được bảo quản bằng cách ngâm nhẹ trong giấm để giảm bớt độ tanh và giúp cá giữ được lâu hơn.

  Cá ngừ vằn - Katsuo

  Katsuo là một trong những loại cá nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Katsuo có thể được dùng làm sashimi, cắt lát và ăn kèm với nước sốt có múi cùng với các đồ trang trí như tỏi hoặc gừng nạo.

  Cá đuôi vàng - Kanpachi

  Cá đuôi vàng tiếng nhật còn gọi là Kanpachi thường được dùng làm nguyên liệu sashimi. Kanpachi có phần nạc nhiều và mềm, món này ăn ngon nhất vào đầu mùa hè.

  Đó là những món sashimi được ưa chuộng tại Nhật Bản, nhưng không chỉ vậy còn nhiều món sashimi khác ở Phần 2 nhé. Cùng thêm hiểu thêm cùng New Fresh Sashimi ở bài viết thứ 2 nào.

  Xem thêm: CÁC LOẠI SASHIMI PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

  ------------------

  NEW FRESH SASHIMI

  Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Email: newfreshsashimi@gmail.com - Fanpage: New Fresh Sashimi

  Liên hệ tư vấn và đặt hàng (24/7): 0907 579 000 - 0963 611 663

   bài viết liên quan
 • Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
 • Tinh Hoa Hội Tụ - Tươi Ngon Mỗi Ngày  
 • Combo Tiết Kiệm  - Combo Cho Đại Gia Đình
 • Chat Messenger Chat Zalo